6 Lý do tại sao quảng cáo tiếp thị và thương hiệu cần VR

by: Admin | 16-07-2019

Từ đầu 2019 cho đến nay, xu hướng các doanh nghiệp sử dụng thực tế ảo trong các chiến dịch marketing, truyền thông tăng lên 1 cách đáng kể và phổ biến. Ngành công nghiệp đang phát triển này mang đến một cơ hội lớn cho các thương hiệu do những trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ và có tính hấp dẫn cao mà nó tạo ra. VR không chỉ là công nghệ, nó là cầu nối kết nối cảm xúc người xem đến với doanh nghiệp.

vr tiếp thị

Dưới đây là 6 lý do tại sao VR là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch marketing, tiếp thị:

Tương tác người dùng cao. Công nghệ Thực tế ảo với tương tác nhập vai hoàn toàn thực tế, đánh lừa bộ não của người xem, tạo cảm giác thực tế như họ đang đứng trong môi trường ảo đó. Đây được gọi là ‘sự hiện diện’ và là ma thuật thực sự của VR. Ngoài việc lôi cuốn cảm giác của chúng ta về thị giác và thính giác, ý thức vận động, cân bằng và nhận thức cơ thể của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Tất cả những sự tác động, cảm giác này làm tăng liên kết cảm xúc với trải nghiệm, do đó VR làm người xem nhớ lâu hơn. 

Nghệ thuật kể chuyện và dẫn dắt người xem. ‘Sự hiện diện’ của người xem khi được trải nghiệm bằng VR, cho phép họ thực sự sống trong câu chuyện, không gian đó so với một người quan sát thụ động. Thực tế ảo cho người xem trải nghiệm những gì xảy ra theo cách riêng của họ dẫn đến sự gắn kết cảm xúc nhiều hơn, thậm chí là sự đồng cảm.

Thu hút 100% sự chú ý của người dùng. Người dùng việt luôn bị chú ý bởi 1 thứ gì đó hấp dẫn, mới lạ mà trước giờ họ chưa thấy, chưa sử dụng. Thực tế ảo là 1 công nghệ cũng khá mới ở việt nam trong những năm trước 2018, tỷ lệ người dung được trải nghiệm, khám phá VR là rất thấp. Do đó, nếu tại 1 buổi triển lãm, hội chợ bán hàng, cho khách tham quan trải nghiệm VR là 1 điểm cộng lớn.

Trải nghiệm và cảm giác sở hữu. Chắc chắn bạn sẽ thích tham quan 1 căn hộ mà bạn được toàn quyền quyết định, vào lúc nào, mở cửa đóng cửa, thoát ra tùy ý so với 1 căn hộ mà bạn chỉ xem được trên hình ảnh, video. Không dừng lại ở trải nghiệm, VR kết nối người xem với không gian ảo, tạo cho họ cảm giác sở hữu, làm chủ không gian.

vr

Du lịch, khám phá.  Với VR, người xem có thể đi du lịch đến những nơi xa xôi, quay ngược thời gian hoặc đến tương lai. Ở mức độ thực tế hơn, bạn có thể cung cấp cho họ trải nghiệm 'dùng thử trước khi mua' cho những sản phẩm chưa ra mắt, hay không gian căn hộ chưa xây dựng. VR mang đến cho các thương hiệu cơ hội biến giấc mơ thành hiện thực, trí tưởng tượng trong lòng khách hàng.

Dễ chia sẻ, Viral . Nội dung Thực tế ảo có thể dễ dàng gắn lên website, build thành app cho thiết bị ios, android, hay trải nghiệm tương tác trên màn hình chiếu, kính thực tế ảo. Sản phẩm khi hoàn thiện chỉ với 1 đường link, người xem có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè, người quen, mọi lúc mọi nơi, miễn có internet.

VR đã dần trở thành 1 giải pháp truyền thông 4.0 cực kì hiệu quả cho các doanh nghiệp. Các thương hiệu bắt đầu nhận ra sức mạnh của VR và dần sử dụng VR để kể những câu chuyện thương hiệu của họ đến với khách hàng, hay buổi ra mắt, giới thiệu các sản phẩm mới tới công chúng. Còn bạn thì sao?

Hãy liên  hệ chúng tôi ngay để được tư vấn.

 

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan