Thực tế ảo ảnh hưởng đến tiếp thị và truyền thông như thế nào?

by: Admin | 13-05-2019

Trong thời đại công nghệ số 4.0, video dần trở thành một trong những công cụ tiếp thị và truyền thông mang lại hiệu quả bậc nhất. Nếu đó không phải là một đoạn phim ngắn khiến bạn cười thành tiếng, thì đó là một video thú vị làm nổi bật các tính năng, tiện ích nổi trội và tốt nhất để giới thiệu cho thị trường. Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng này, có một điều chắc chắn: Mọi người đang dần có thói quen và thường xem video nhiều hơn bao giờ hết. Không phải nội dung chỉ đơn giản là đọc hoặc nhìn chằm chằm vào màn hình không có chuyển động, họ đang chọn sử dụng nội dung hấp dẫn hơn văn bản hoặc hình ảnh tĩnh thông thường. Họ thấy rằng video là một dạng nội dung thú vị hơn nhiều có thể thực sự thu hút sự chú ý của họ và họ cảm thấy thực sự hứng thú khi xem nó.

video marketing

Với thực tế ảo trong marketing 4.0, người xem sẽ cảm thấy tò mò và hứng thú khi trải nghiệm nội dung có sự tương tác, chuyển động. Không còn đơn thuần là video trải nghiệm thông thường, với thực tế ảo, người xem sẽ được trải nghiệm, được sống trong chính không gian đó, cảm nhận, và tương tác như họ đang thực sự có mặt tại đó. Không chỉ mới lạ và hấp dẫn về hình ảnh tương tác thực tế, video 360 độ sáng tạo. Thực tế ảo gốp phần mang lại sự lôi cuốn, thu hút người xem đến gần hơn với thông điệp mà người thực hiện muốn truyền tải.

Trong lĩnh vực marketing truyền thông, tiếp thị sản phẩm, Thực tế ảo góp phần thu hút người xem chú ý về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Kéo dài thời gian quan sát, trải nghiệm sản phẩm dịch vụ, truyền tải thông điệp của bạn đến với khách hàng 1 cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao nhất.

vr ứng dụng

Lấy 1 ví dụ đơn giản để chúng ta có thể dễ hiểu hơn. Tại 1 buổi sự kiện triển lãm ra mắt mẫu giày mới, Doanh nghiệp A cho khách hàng của mình tham quan và trải nghiệm mẫu giày mới ra mắt của công ty, khách tham quan sẽ được giới thiệu từ quy trình sản xuất cho đến chất liệu, kiểu dáng của chiếc giày thông qua hình ảnh mà video truyền tải đến họ. Trong khi đó tại buổi sự kiện đó, Doanh nghiệp B vẫn giới thiệu mẫu giày mới đến khách tham của họ từ quy trình sản xuất cho đến chất liệu, kiểu dáng,.. Tuy nhiên cách họ thể hiện hoàn toàn khác bằng nội dung tương tác thực tế ảo. Khách hàng có thể tương tác, xoay chuyển 360 độ mẫu giày, thử đi lại bằng hình ảnh 3d mô phỏng,… Chắc chắn khách hàng sẽ trở nên thích thú và bị thu hút hơn nhiều so với doanh nghiệp A.

ứng dụng vr

Bạn thấy rồi đấy, thực tế ảo thực sự là một công cụ marketing mạnh mẽ, phát triển truyền thông thương hiệu truyền tải thông điệp đến người xem 1 cách dễ dàng. Nó không phải là một công nghệ mới trong 2019, nhưng việc sử dụng nó trong tiếp thị là tương đối mới. Vừa mang lại sự mới mẽ trong cách thức truyền tải thông điệp, vừa thu hút và đem lại sự tò mò cho khách hàng, mang lại hiệu quả to lớn trong các chiến dịch truyền thông. Nếu bạn đang cần 1 idea marketing hiệu quả và mới mẽ, Thực tế ảo là câu trả lời cho bạn.

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan