Ứng dụng công nghệ thực tế ảo thay đổi phương thức marketing tiếp thị, truyền thông

by: Admin | 10-06-2019

Thuật ngữ Thực tế ảo – Virtual Reality (VR) dạo gần được được các trang truyền thông nhắc đến thường xuyên và ứng dụng nhiều hơn trong các hoạt đông tiếp thị của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hàng đầu đã kết hợp VR như là một phần trong chiến lược kỹ thuật số của họ để thu hút khách hàng và cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực và tốt nhất.

VR trong tiếp thị cho phép các doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách phủ thông tin hình ảnh lên các đối tượng thông thường. Điều này cung cấp cho khách hàng một phiên bản tăng cường của thực tế, đó là hấp dẫn hơn và nhiều thông tin.

ứng dụng vr

Sử dụng Công nghệ VR trong tiếp thị

Mục tiêu chính của VR trong tiếp thị sẽ là đạt được nhận thức về thương hiệu gia tăng, mức độ tương tác của khách hàng cao hơn và giá trị nhận thức cao hơn bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn có 1 nội dung ứng dụng VR thú vị mang lại cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ sẽ giúp tạo ra tiếng vang cho thương hiệu của bạn.

Thực tế ảoVR trong tiếp thị đảm bảo sự tương tác trực tuyến tốt hơn và nhiều lượt chia sẻ và lượt thích hơn với khách hàng của bạn, dẫn đến tiếp xúc nhiều hơn và tăng nhận diện thương hiệu. Các chiến dịch marketing 4.0 bằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo sẽ cung cấp giá trị cho khách hàng, tăng nhận thức và thu hút mức độ quan tâm của truyền thông.

Quảng cáo thực tế ảo của Pepsi trong một trạm xe buýt ở Luân Đôn là một ví dụ về cách công nghệ có thể được sử dụng bởi các thương hiệu được thiết lập để duy trì tính cạnh tranh. Hiệu quả của VR như một công cụ tiếp thị đã được chứng minh nhiều trước khi nhà bán lẻ thời trang Moosejaw tung ra một ứng dụng AR, hỗ trợ X-quang, để xem danh mục in của nó. Ứng dụng này có hơn 250.000 lượt tải xuống và doanh thu tăng 37%.

Ứng dụng thực tế ảo tăng mức độ tương tác của khách hàng

Khách hàng chính là những người thích thú và bị chú ý bởi những cái mới lạ, hấp dẫn. Với công nghệ thực tế ảo, họ sẽ bị thu hút, chú ý hơn, tăng mức độ quan tâm về sản phẩm, dự án. Và nếu bạn có 1 sản phẩm tốt, 1 không gian đẹp,… thì đừng quên giới thiệu với khách hàng của bạn công nghệ thực tế ảo; nó sẽ thu hút và hấp hơn nhiều so với những video, hình ảnh thông thường mà trước giờ bạn vẫn hay dùng.

Tăng cường giá trị nhận thức

Sử dụng công nghệ VR để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ thú vị cho phép các thương hiệu thể hiện mình là những nhà lãnh đạo sáng tạo trong ngành của họ. Nó cũng dẫn khách hàng vào việc định giá sản phẩm của một thương hiệu nhiều hơn các sản phẩm cùng loại.

Có 1 sự thật thực tế rằng, nếu 1 vị khách nào đó từng trải nghiệm công nghệ VR của bạn trong 1 lần lướt web nào đó, chắc chắn rằng sau này khi có dịp trải nghiệm những ứng dung thực tế ảo khác, chắc chắn tiềm thức sẽ giúp họ nhớ về doanh nghiệp, dịch vụ của bạn.

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan