Xu hướng marketing bằng công nghệ thực tế ảo cho các doanh nghiệp

by: Admin | 13-07-2019

 

Năm 2019 sẽ là 1 năm tuyệt vời khi đưa thực tế ảo vào trong các giải pháp marketing 4.0 cho các doanh nghiệp. Khi mà thời đại internet phát triển, mọi người đều có thiết bị smartphone hiện đại, đủ để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm VR, việc thực hiện các chiến dịch marketing, bán hàng bằng giải pháp thực tế ảo sẽ trở nên hợp lý hóa và dễ dàng.

Sự thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng góp phần không nhỏ trong việc thay đổi bản chất marketing, vị trí tập trung của các doanh nghiệp. các doanh nghiệp cần phải có giải pháp cạnh tranh mới nhằm tăng giá trị cho các dự án, sản phẩm, thu hút người tiêu dùng.

Bởi lẻ đó, việc ứng dụng thực tế ảo vào các giải pháp marketing sẽ thay đổi cách khách hàng mua hàng, cách doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm với khách hàng, nhà đầu tư, đối tác. Mọi trải nghiệm sẽ tốt hơn, chân thực hơn và ấn tượng hơn so với các phương pháp truyền thống.

Với thực tế ảo, người dùng sẽ được trải nghiệm sản phẩm thật như  ngoài đời thực, được tiếp xúc trực tiếp sản phẩm. Họ sẽ được mắt thấy tai nghe, dùng thử các tính năng nổi trội một cách thực tế và hấp dẫn. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong marketing chính là phục vụ việc trải nghiệm của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thật “ Mắt thấy tai nghe và sờ nắm được sản phẩm. Nó cũng là công nghệ để lan tỏa tới người dùng nhanh nhất nhờ hiệu ứng công nghệ mới, thu hút, kích thích sự khám phá, tưởng tượng.

vr

Đầu năm 2019 cho đến nay, rất nhiều các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã thực hiện các chiến dịch marketing mới đầy sáng tạo với công nghệ VR. Adidas cho người dùng trải nghiệm dày trước khi mua. Người mua BĐS có thể trải nghiệm nhà mẫu trước khi mua, Ikea cho khách hàng tự trải nghiệm và chọn các mẫu nội thất phù hơp để đặt thử và mua. Volvo ,audi cho người dùng lái thử và trải nghiệm các tính năng mới, các tiện ích của xe. L’Oreal thì để người dùng chọn các loại mỹ phẩm phù hợp nhất để với từng người dùng… Hay việc khách tham quan đến thăm bảo tàng có thể sờ và theo dõi các hiện vật trưng bày; những hiện vật này liên tục chuyển động và tương tác với người xem.

Hấp dẫn nhất là các mô hình ứng dụng công nghệ, ví dụ như VR nhập vai. Với các doanh nghiệp nhỏ, đây là cơ hội để thu hút các thương hiệu thử nghiệm nhỏ với yêu cầu đầu tư vốn ban đầu không quá lớn hoặc quá nhiều diện tích mặt bằng. Tại Việt Nam, nhiều trung tâm thương mại lớn cũng đã xuất hiện các mô hình VR nhập vai nhằm gia tăng trải nghiệm và thu hút sự chú ý khách hàng.

Áp dụng công nghệ mới để tạo ra bức phá cho doanh nghiệp, vượt xa những đối thủ hay bị thụt lùi. Điều đó tùy thuộc hoàn toàn vào bạn, công nghệ vẫn tiếp tục phát triển. Việc ứng dụng phát triển thực tế ảo để đáp ứng nhu cầu người sử dụng vẫn luôn diễn ra và phát triển. Chúng tôi vẫn cùng các doanh nghiệp tiếp tục hiện thực hóa cá ý tưởng để tạo ra sự khác biệt và đột phá. Các thông điệp không chỉ dừng lại ở lời nói, hãy hiện thực hóa nó bằng hành động đáp lại của KH.

 

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan