5 thủ thuật giúp website của thu hút người xem hơn

by: Admin | 07-08-2019

Theo số liệu thống kê 2018 vừa rồi, có đến 88% người tiêu dùng sẽ nghiên cứu thông tin sản phẩm trước khi họ mua hàng trực tuyến hoặc trong cửa hàng. Và với các website trực tuyến, bạn chỉ có ít hơn 2 giây để thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web của mình trước khi họ chuyển sang 1 trang web khác. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 5 yếu tố giúp website của bạn thu hút hơn, hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng, níu giữ khách truy cập đó trên trang web của bạn lâu hơn.

tk web

1. Tác động trực quan: Mọi người nhìn thấy màu sắc, hình ảnh và đồ họa đầu tiên. Họ sẽ đọc các yếu tố này trước khi họ xem xét việc đọc bất kỳ văn bản nào. Vì vậy, hãy tác động với hình ảnh của bạn, từ thiết kế, màu sắc, bố cục trình bày cho dến tỷ lệ hình ảnh, hãy tối ưu nó thật tốt để có thể thu hút khách truy cập từ cái nhìn đầu tiên.

2. Hình ảnh sản phẩm có đóng dấu logo thương hiệu: Bạn hãy cân nhắc việc đóng dấu logo trên các bức ảnh của sản phẩm, dịch vụ để có cho mình 1 loạt các bức ảnh có thương hiệu và độc đáo, duy nhất cho doanh nghiệp của bạn. Thêm những bức ảnh cá nhân này, mô tả hoàn hảo câu chuyện thương hiệu của bạn, vào trang web của bạn để kết nối cá nhân đó. Sự chuyên nghiệp và uy tín chính là thước đo giá trị của khách hàng.

3. Thời gian load website nhanh: Đảm bảo website chuẩn SEO, hình ảnh sản phẩm của công ty được tối ưu hóa và tải trang nhanh trên trang web của bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ, bởi bạn chỉ có 2s đầu tiên để giữ chân khách hàng, đừng để những phiền toái từ phía người xem vì phải đợi website load ra ảnh,....

4. Font chữ dễ đọc, không quá to hoặc quá nhỏ: Hầu hết khách truy cập sẽ không cảm thấy phiền khi đọc văn bản chữ đen trên nền trắng, với kích cỡ chữ vừa phải. Hãy giữ văn bản của bạn ngắn gọn và súc tích, chia các phần dài của văn bản thành các đoạn nhỏ hơn. Sử dụng các tiêu đề và các tiêu đề phụ, site link để thu hút người đọc - đặt câu hỏi, đưa ra các gợi ý, lời hứa, giải quyết vấn đề, .... Nên nhớ, khách hàng của bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc tất cả từ trên xuống dưới, họ sẽ lướt qua hoặc thoát đi nếu thấy nội dung quá dài dòng.

5. Thêm các button hành động: Thêm các nút và liên kết dẫn đến các trang khác trong trang web của bạn khuyến khích khách truy cập của bạn tiếp tục khám phá tất cả những gì bạn cung cấp. Ví dụ: Đăng ký ngay hôm nay, Nhận tài liệu ngay bây giờ,...

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan