Bí quyết giữ chân khách hàng trên website lâu hơn.

by: Admin | 08-09-2019

Cho đến 2019, website bán hàng trực tuyến dần trở nên phổ biến và trở thành cuộc chạy đua, cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Việc thu hút khách hàng truy cập website và giữ chân họ trên website lâu hơn luôn là yếu đố hàng đầu đóng vai trò quyết định để tăng lượng khách hàng tiềm năng, khách hàng thực tế của doanh nghiệp. Vì vậy, làm thế nào để níu giữ khách hàng ở lại website của mình? Bí quyết nào để giúp website của bạn trở nên thu hút và hiệu quả hơn? Hãy cùng Anflash khám phá nhé!

giữ chân kh trên website

Thiết kế trang chủ website bắt mắt.

Trang chủ sẽ là yếu tố sẽ thu hút được ánh nhìn của mọi người đầu tiên, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định rời đi của khách hàng. Chính vì vậy bạn nên xây dựng một trang web với giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, các phối màu hài hòa với tổng thể, danh mục cũng cần phải được trình bày một cách rõ ràng, cụ thể để thu hút người xem.

Làm cho văn bản dễ đọc hơn

Website với bố cục, thiết kế cầu kì, khó hiểu,... hay font chữ trên background quá chói mắt, chữ bị mờ,.. khiến cho người xem khó đọc, đó là là cách khiến cho website mất đi người dùng dễ dàng nhất. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng website của bạn hiển thị văn bản rõ ràng và dễ đọc trên tất cả thiết bị, font chữ đủ lớn để người dùng có thể dễ dàng đọc và đi đến nhiều mục trên website hơn

Tốc độ tải website phải nhanh

Khách hàng của bạn sẽ không kiên nhẫn để ngồi chờ 5 – 10s để đợi website của bạn load ra giao diện, họ sẽ thoát ra khỏi website của bạn ngay tức khắc thậm chí những chậm trễ nhỏ nhất cũng ảnh hưởng đến quyết định thoát trang của họ. Hãy tăng tốc độ tải website của bạn bằng cách giảm kích thước hình ảnh, xóa bỏ bớt hiệu ứng trên website, slider, plugin, tránh sử dụng javascript không cồng thiết.

giữ chân kh trên website

Thiết kế thanh điều hướng bắt mắt và phù hợp

Thanh điều hướng có vai trò như tấm bản đồ chỉ dẫn người dùng đến đúng nơi họ muốn và có được đúng điều họ cần. Chính vì vậy hãy sử dụng một thanh điều hướng mang lại hiệu quả thiết thực cho người dùng, dễ sử dụng cho bất kỳ đối tượng người dùng nào.

Website của bạn phải cung cấp cho người dùng nhiều giá trị

Website của bạn mang đến lợi ích gì cho khách truy cập? Hãy chắc chắn rằng website của bạn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho người dùng, nó có thể là chia sẻ thông tin, cung cấp thông tin bổ ích, chia sẻ kinh nghiệp,... hay 1 mã giảm giá, voucher,....

Nếu nội dung của bạn cần đem đến giá trị cho người dùng, nếu không họ sẽ không có lí do gì để lưu lại website của bạn.

Hãy trở thành một người bán hàng thông minh và bắt kịp xu hướng hiện đại, tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan