Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cho website của doanh nghiệp?

by: Admin | 26-08-2019

Nói một cách đơn giản, thương hiệu của 1 doanh nghiệp được xác định bởi nhận thức chung của khách hàng về doanh nghiệp đó. Một hệ thống nhận diện bao gồm logo, tông màu, font chữ, thiết kế bao bì, vật dụng, thiết kế cửa hàng... được thiết kế phù hợp góp phần làm tôn vinh những giá trị vô hình và hữu hình của sản phẩm và nhà sản xuất, giúp nhận diện thương hiệu được dễ dàng, nổi bật khi đứng cạnh những sản phẩm khác.

branding

Xây dựng thương hiệu là tạo ra nhận thức về doanh nghiệp của bạn bằng cách sử dụng các chiến lược và chiến dịch tiếp thị với mục tiêu tạo ra một hình ảnh độc đáo và lâu dài trên thị trường. Bằng việc để lại nhận diện và ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, việc tạo dựng thương hiệu góp phần hỗ trợ kinh doanh, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Trang web là công cụ tiếp thị quan trọng nhất bạn có để phát triển kinh doanh và xây dựng thương hiệu online. Đây là nơi mà người tiêu dùng của bạn sẽ ghé thăm để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và mua hàng. Ngoài việc giao diện website phải được thiết kế chuyên nghiệp và đẹp mắt, nội dung của bạn phải hấp dẫn,... Website của bạn phải thể hiện được thông điệp và sứ mệnh mà doanh nghiệp bạn muốn nói.

Việc xây dựng thương hiệu cho website, các kênh truyền thông online được thực hiện thông qua các giải pháp tiếp thị khác nhau:

  • Trải nghiệm người dùng (landing page website trải nghiệm)
  • SEO & Tiếp thị nội dung
  • Tiếp thị truyền thông xã hội
  • Email marketing
  • Chiến dịch quảng cáo google, facebook.

Cách xây dựng thương hiệu cho website của bạn

1. Xác định đối tượng mục tiêu của thương hiệu của bạn.

Việc tiếp cận đúng tối tượng giúp các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ trở nên hiệu quả, tỷ lệ nhấp quảng cáo sẽ cao hơn, tỷ lệ mở mail sẽ tốt hơn,... chi phí quảng cáo sẽ giảm.

branding

Hãy chọn màu sắc logo, tông màu nền website, font chữ phù hợp với khách hàng mà bạn sản phẩm, dịch vụ của bạn hướng đến. Một người đàn ông trung niên sẽ thích sự lịch lãm và mạnh mẽ, tông màu trắng đen sẽ làm nổi lên sự mạnh mẻ và thu hút hơn bao giờ hết. Màu hồng nhạt, màu xanh nhẹ sẽ là điểm thu hút cho những quý cô thích sự trẻ trung, tươi mát....

2. Xác định sứ mệnh, thông điệp sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn nói với KH

Sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt nhất ở điểm nào? Thông điệp nào về sản phẩm ,dịch vụ mà bạn muốn khách hàng biết đến đầu tiên?.... Hãy xoay quanh thông điệp đó và thể hiện ra ngoài bằng màu sắc, phong cách thiết kế, bố cục website cho đến slogan, lời kêu gọi hành động,....

3. Xác định lợi ích, thế mạnh sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp

Hãy tập trung vào các phẩm chất và lợi ích của sản phẩm, dịch vụ làm cho thương hiệu công ty của bạn trở nên độc đáo. Khách hàng là người quan tâm hàng đầu về lợi ích, vì vậy hãy cho họ biết lý do nào họ phải chọn bạn

4. Tạo dựng logo thương hiệu và slogan

Logo website sẽ xuất hiện trên mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp bạn, vì vậy hãy sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc bằng cách tạo ra một cái gì đó đặc biệt để củng cố bản sắc hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn.

5. Thể hiện màu sắc và thiết kế website theo bộ nhận diện thương hiệu

branding

Hãy đồng bộ màu sắc của website với logo, slogan của doanh nghiệp. Từ phong cách thiết kế, màu sắc banner, background hình ảnh sản phẩm cho dến font màu chữ,..  hãy thể hiện sự gắn kết giữa chúng, có như vậy việc truyền tải thương hiệu của website mới đạt được hiệu quả

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay