Thiết kế website bán hàng như thế nào để thu hút khách hàng?

by: Admin | 02-08-2019

Những lợi ích mà Internet mang lại cho con người là điều không thể phủ nhận được. Theo số liệu thống kê 2018 vừa rồi, có đến 88% người tiêu dùng sẽ nghiên cứu thông tin sản phẩm trước khi họ mua hàng trực tuyến hoặc trong cửa hàng. Hầu hết người tiêu dùng luôn tìm kiếm thông tin trực tuyến về 1 sản phẩm, món đồ nào đó mà họ muốn mua trước khi ra quyết định mua hàng, Xu hướng hành vi mua hàng này nhấn mạnh tầm quan trọng của một trang web đối với các doanh nghiệp ngày nay.

thiet ke website

Việc có cho mình 1 website bán hàng là giải pháp tiếp thị hiệu quả và thông minh, không chỉ tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, setup nội thất, thuê nhân sự…mà còn biến cửa hàng của bạn trở thành gian hàng online 24/24, phục vụ khách hàng mua sản phẩm bất kể lúc nào, ngày nghỉ hay ngày lễ mà không quan tâm cửa hàng đóng cửa. Website bán hàng còn là đại diện hình ảnh của doanh nghiệp, một website ấn tượng, nội dung thu hút, sẽ để lại ấn tượng tốt về hình ảnh doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Bạn cần phải có 1 website tốt bởi lẽ, website của bạn chỉ có 4s để tạo ấn tượng với khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên và 10s để họ quyết định có nên dừng lại website của bạn đọc tiếp hay không. Tạm chưa bàn đến vấn đề đặt hàng bởi đó còn phụ thuộc vào hiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Để thu hút khách hàng, website của bạn cần phải có 1 thiết kế bắt mắt và bố cục hợp lý, Hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn khách hàng click chuột vào phải được thể hiện rõ ràng, bắt mắt và thu hút. Việc trưng bày quá nhiều sản phẩm trên 1 landing page cũng hoàn toàn không tốt, cần chú ý đến màu sắc sao cho hài hòa, không quá chói.

Một website tốt là phải đồng bộ về màu sắc thương hiệu với logo và thiết kế bên ngoài cửa hàng. Trước khi bạn muốn xây dựng 1 website, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, họ bao nhiêu tuổi, thích màu gì, bố cục như thế nào sẽ dễ đọc đối với họ,... Chẳng hạn với những khách hàng trẻ, bạn nên sử dụng tone màu xanh dương, vàng nhạt để tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại. Với những khách hàng lớn tuổi, bạn cần sử dụng màu trắng đen, nâu, bố trí khoảng cách sản phẩm hợp lý để dễ nhìn hơn, bởi nếu bạn dùng quá nhiều màu lòe lẹt thì họ sẽ rất khó chịu khi đọc và thoát website ngay tức thì.

tk website

Hình ảnh sản phẩm là điều quan trọng bạn nên chú ý khi thiết kế website bán hàng. Đầu tư chụp ảnh ấn tượng, độc đáo, chất lượng ảnh tốt thể hiện trung thực sản phẩm chính là cách tạo được ấn tượng tốt nhất với người dùng. Hình ảnh sản phẩm là thứ duy nhất khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm đó, càng chăm chút hình ảnh bao nhiêu bạn càng dễ dàng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm bấy nhiêu.

Bên cạnh hình ảnh sản phẩm thì nội dung thông tin về sản phẩm cũng là lý do cuối cùng khiến khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm. Thông tin đầy đủ về sản phẩm như  nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, kích cỡ, màu sắc, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, thời gian bảo hàng…Không như những thông tin quảng cáo với những lời lẽ có cánh, thông tin sản phẩm cần được thống kê đầy đủ, trung thực để tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Trang web bán hàng không chỉ cung cấp cho doanh nghiệp một kênh bán hàng tốt, mà còn giúp doanh nghiệp tạo sự uy tín, khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu đối thủ của bạn đang có một trang web bán hàng cực kì tốt mà bạn chưa có, thì ngay lập tức bạn sẽ mất đi một, thậm chí rất nhiều khách hàng tiềm năng khác trong tương lai.

Trên đây là những thông tin cơ bản để sở hữu website bán hàng hiệu quả, thu hút khách hàng tối đa. Hãy liên hệ với Anflash ngay để sở hữu giải pháp toàn diện cho website của bạn.

 gia tăng giá trị thương hiệu
Hãy để chúng tôi giúp bạn
gia tăng giá trị thương hiệu!
Liên hệ ngay
Tin tức liên quan